TRƯƠNG BÁCH CHIẾN

Xin post bài với cách viết của NGƯỜI VIỆT, NGÔN NGỮ VIỆT. Sẽ xóa vĩnh viễn các NICK đăng bài thô tục, không có dấu.
TRƯƠNG BÁCH CHIẾN

Chào mừng các bạn đến với trang giao lưu PHÂN TÍCH - KIỂM NGHIỆM - CHẤT LƯỢNG. Hãy đăng nhập để được tham gia Forum cùng Admine Trương Bách Chiến. Phần popup Quảng cáo, xin các bạn đừng Click vào. Cảm ơn.


  Những cái bẩy của nhà tuyển dụng

  Share

  timviecmoi
  Cao Học
  Cao Học

  Tổng số bài gửi : 11
  Join date : 25/11/2014

  Những cái bẩy của nhà tuyển dụng

  Bài gửi by timviecmoi on Thu Dec 18, 2014 2:33 pm

  Một nhà tuyển dụng khi phỏng vấn các ứng viên thì họ muốn tạo ra những tình huống khó xử, tạo ra ơ [Only admins are allowed to see this link] những câu hỏi hóc búa cho các ứng viên khi phỏng vấn xin việc. Vì vậy bạn cần phải nhạy bén một tí cần biết cách phản  khéo léo và thông minh. Thật ra bạn cần phải có [Only admins are allowed to see this link]. Sau đây là một số kiểu mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra cho các bạn khi phỏng vấn:
  [Only admins are allowed to see this image]
  Im lặng
  Khi bạn vào phỏng vấn thì không khí trong phòng im lặng một cách đáng sợ. Đây là một kiểu phỏng vấn và không ít ứng viên đã thất bại khi gặp trường hợp như vậy. Một số ứng viên im lặng và cái nhìn xoáy sâu của nhà tuyển dụng đã bị mất bình tĩnh, cuống quýt, lắp bắp. Phản xạ này thường bị đánh điểm rất thấp. Tệ hơn nữa là trong sự mất bình tĩnh đó, ứng viên tiết lộ những thông tin không có lợi cho mình với nhà tuyển dụng. Vì vậy, tốt nhất bạn đáp trả lại cái nhìn của nhà tuyển dụng với ánh mắt thân thiện và bình tĩnh.

  Khiêu khích ứng viên
  Thật ra nhà tuyển dụng  những câu hỏi khó trả lời để đưa ứng viên vào những hoàn cảnh khó xử để giải quyết vấn đề. Hãy bình tĩnh vì đây là cái bẫy của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đang kiểm tra khả năng kiềm chế và tự chủ của bạn đó. Vì vậy, đừng nổigiận hoặc tự ái với câu hỏi đó. Nếu bạn là người không uống rượu hãy trình bày quan điểm của mình. Còn nếu bạn là người biết uống rượu, bạn có thể nói chỉ uống rượu ở những nơi nào và khi nào.
  Đặt câu hỏi phỏng vấn không rõ ràng
  phỏng vấn của nhà tuển dụng có thể dài dòng, nhưng bạn phải trả lời một cách ngắn gọn và đúng chủ đề. Tuy nhiên, với những câu hỏi không rõ ràng, không cụ thể, không hề liên quan đến nghề nghiệp, bạn cần biết trả lời khéo léo để không làm phật lòng nhà tuyển dụng. Cách hay nhất chúng ta có thể nhận xét dí dỏm, thông minh, sau đó lái nhà tuyển dụng sang một vấn đề khác
  Làm ra vẻ thích nghe bạn nói
  Đây cũng là một cái bẫy khiến mọi người sẽ tin rằng nhà tuyển dụng thích nghe mình nói chuyện và nhìn một cách chăm chú. Đôi khi thêm vào một câu “À, ra thế”, “thú vị nhỉ” và ghi chép cái gì đó. Thế là bạn sẽ nói dài dòng và không biết điểm dừng khi nào. Người phỏng vấn ngay lập tức đánh giá bạn là người “lơ tơ mơ” và không biết cách hoạch định công việc cụ thể hay lên kế hoạch làm việc.

  Ngoài những cái bẫy cần chú ý trên bạn cần phải bổ sung thêm [Only admins are allowed to see this link] để có thể đạt kết quả trong cuộc phỏng vấn. Timviecmoi.net hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn một phần nào tự tin trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

   Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 6:23 am