TRƯƠNG BÁCH CHIẾN

Xin post bài với cách viết của NGƯỜI VIỆT, NGÔN NGỮ VIỆT. Sẽ xóa vĩnh viễn các NICK đăng bài thô tục, không có dấu.
TRƯƠNG BÁCH CHIẾN

Chào mừng các bạn đến với trang giao lưu PHÂN TÍCH - KIỂM NGHIỆM - CHẤT LƯỢNG. Hãy đăng nhập để được tham gia Forum cùng Admine Trương Bách Chiến. Phần popup Quảng cáo, xin các bạn đừng Click vào. Cảm ơn.


  Tại sao phỏng vấn nhiều mà không xin được việc?

  Share

  timviecmoi
  Cao Học
  Cao Học

  Tổng số bài gửi : 11
  Join date : 25/11/2014

  Tại sao phỏng vấn nhiều mà không xin được việc?

  Bài gửi by timviecmoi on Tue Dec 16, 2014 2:46 pm

  Bạn đã nộp hồ sơ ở nhiều  công ty,[Only admins are allowed to see this link].Vậy thì lý do tại sao? Hãy xem lại quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến khi phỏng vấn như thế nào

  Nguyên nhân sau đây có thể dẫn đến thất bại của bạn trong phỏng vấn được đúc kết qua [Only admins are allowed to see this link]:

  1. Bạn không có đủ kinh nghiệm

  Người quản lí không có nhiều thời gian để đào tạo, hướng dẫn nhân viên. Họ sẽ thiên về tuyển những CV có sẵn kinh nghiệm hơn là chưa từng làm việc. Vì vậy trước hết bạn cần phải tự hoàn thiện các kỹ năng của mình. Cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của ứng viên qua các công việc, dự án đã thực hiện trước đây
  Bất cứ lời nói dối nào quá trình tìm việc, dù trong sơ yếu lí lịch hay trong cuộc phỏng vấn làm cho bạn tự đánh mất cơ hội . Chúng ta  nên thành thật vì mọi lời nói dối của bạn sớm muộn gì cũng bị nhà tuyển dụng phát hiện.
  “Hãy giới thiệu về bản thân bạn” thường là câu hỏi đầu tiên trong cuộc phỏng vấn. Vượt qua câu hỏi này suôn sẻ bạn sẽ có thêm tự tin để tiếp tục chinh phục nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên vẫn còn rất ngây thơ  khi đưa ra một phát biểu dài về tiểu sử của mình, cấp 3 học trường nào, gia đình có bao nhiêu người, sở thích là gì?… Đây chưa phải là câu trả lời nhà tuyển dụng muốn được nghe. Hãy nhớ rằng phong thái của ứng viên chính là thông điệp gửi tới nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn không quan tâm nhiều tới câu trả lời của bạn ra sao mà muốn thấy được sự tự tin, nhiệt tình và cảm xúc trong cách bạn trả lời.
  Trong cuộc trao đổiphỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường hay hỏi bạn nhận được thông tin tuyển dụng từ đâu, và hỏi về vị trí công việc bạn muốn làm. Vì vậy trước hết bạn cần phải nắm rõ những thông tin này. Các công ty sẽ không đồng ý cho người không biết gì về vị trí mà mình đăng ký ứng tuyển vào làm.
  Một điều chắc chắn là trong cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?, để xem bạn có thực sự quan tâm đến môi trường làm việc này hay không, có thật sự muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không. Nếu không trả lời được chứng tỏ là bạn không có khao khát vào làm việc tại công ty cho lắm.
  Tránh hỏi ngay về mức lương hay những chính sách đãi ngộ của công ty. Điều này rất dễ gây phản cảm cho nhà tuyển dụng. Họ sẽ nghĩ xấu về bạn, cho rằng bạn chỉ quan tâm đến lợi ích mà không để tâm đến công việc mình ứng tuyển
  Nếu mối quan hệ của chúng ta với đồng nghiệp không tốt, hãy nói với người phỏng vấn rằng bạn mong muốn được làm việc trong một môi trường mà mình là một phần trong nhóm, mọi người hòa hợp với nhau nhưng vị trí hiện tại ( hoặc cũ ) không làm bạn thỏa mãn về điều đó.
  Qua những kinh nghiệm trên. Timviecmoi.net  hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được phần nào câu hỏi đặt ra [Only admins are allowed to see this link]

  Nguồn: timviecmoi.net

   Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 6:34 am