TRƯƠNG BÁCH CHIẾN

Xin post bài với cách viết của NGƯỜI VIỆT, NGÔN NGỮ VIỆT. Sẽ xóa vĩnh viễn các NICK đăng bài thô tục, không có dấu.
TRƯƠNG BÁCH CHIẾN

Chào mừng các bạn đến với trang giao lưu PHÂN TÍCH - KIỂM NGHIỆM - CHẤT LƯỢNG. Hãy đăng nhập để được tham gia Forum cùng Admine Trương Bách Chiến. Phần popup Quảng cáo, xin các bạn đừng Click vào. Cảm ơn.


  Sử dụng phần mềm PowerPoint trong Tin học ứng dụng

  Share
  avatar
  ThuyMinh
  Ngôi sao sáng
  Ngôi sao sáng

  Tổng số bài gửi : 3
  Join date : 15/09/2013

  Sử dụng phần mềm PowerPoint trong Tin học ứng dụng

  Bài gửi by ThuyMinh on Fri Sep 20, 2013 7:35 pm

  Lời nói đầu

  Trong những năm gần đây, máy vi tính dược sử dụng rộng rãi trong nhà trường với tư cách là phương tiện nghiên cứu, thực hành với nhiều loại phần mềm được thiết kế dưới các quan điểm khác nhau. Hình thức sử dụng máy vi tính vào nghiên cứu, thực hành rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bài thuyết trình báo cáo là một hình thức sử dụng phổ biến hiện nay. Bài thuyết trình báo cáo có thể được viết dưới bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào tuỳ theo trình độ công nghệ thông tin của người viết hoặc dựa vào các phần mềm trình diễn sẵn có như Frontpage, Publisher, PowerPoint. Trong đó thiết kế bài thuyết trình báo cáo trên Microsoft PowerPoint là đơn giản nhất.

  Nhưng bài thuyết trình báo cáo hay bài bảo vệ đề tài là gì? Muốn soạn bài thuyết trình báo cáo ta phải bắt đầu từ đâu? Phải qua các bước nào? Cần phải biết những phần mềm gì? Mong rằng bài này sẽ giúp ích các bạn sinh viên một phần trong việc bắt tay vào soạn một bài thuyết trình báo cáo.


  I. Khái niệm bài thuyết trình báo cáo
  Bài thuyết trình báo cáo là một hình thức trình diễn mà ở đó toàn bộ kế hoạch hoạt động nghiên cứu, thực hành đều được chương trình hoá do người thực hiện đề tài điều khiển thông qua môi trường multimedia do máy vi tính tạo ra.

  Các đơn vị của bài báo cáo đều phải được Multimedia hóa. Multimedia được hiểu là đa phương tiện, đa môi trường, đa truyền thông. Trong môi trường multimedia, thông tin được truyền dưới các dạng: văn bản (text), đồ hoạ (graphics), hoạt ảnh (animation), ảnh chụp (image), âm thanh (audio) và phim video (video clip).

  Bài bảo vệ đề tài là bản thiết kế cụ thể toàn bộ kế hoạch hoạt động nghiên cứu, thực hành của người thực hiện đề tài trên giờ lên lớp, toàn bộ hoạt động nghiên cứu, thực hành đó đã được multimedia hoá một cách chi tiết, có cấu trúc chặt chẽ và logic được quy định bởi cấu trúc của bài báo cáo. Bài bảo vệ đề tài là một sản phẩm của hoạt động thiết kế bài dạy được thể hiện bằng vật chất trước khi bài nghiên cứu, thực hành được tiến hành. Bài bảo vệ đề tài chính là bản thiết kế của bài thuyết trình báo cáo, chính vì vậy xây dựng bài bảo vệ đề tài hay thiết kế bài thuyết trình báo cáo là hai cách gọi khác nhau cho một hoạt động cụ thể để có được bài thuyết trình báo cáo.
  II. Quy trình thiết kế bài thuyết trình báo cáo
  Bài bảo vệ đề tài có thể được xây dựng theo quy trình gồm 6 bước sau:
  - Xác định mục tiêu bài báo cáo,
  - Lựa chọn kiến thức cơ bản, xác định đúng những nội dung trọng tâm,
  - Multimedia hoá từng đơn vị kiến thức,
  - Xây dựng thư viện tư liệu,
  - Lựa chọn ngôn ngữ hoặc các phần mềm trình diễn để xây dựng tiến trình nghiên cứu, thực hành thông qua các hoạt động cụ thể,
  - Chạy thử chương trình, sửa chữa và hoàn thiện.

  - còn tiếp -

   Similar topics

   -

   Hôm nay: Thu Nov 15, 2018 3:21 pm